Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu bạn 10 thủ thuật trên Chrome. Tôi tin chắc rằng nó sẽ hữu ích với bạn rất nhiều.

Bắt đầu nào!

1. Lưu trang web đang xem với dạng PDF

Nhấn Ctrl + P sau đó nhấn In

2. Tự tạo phím tắt cho Chrome

Dán vào chrome dòng lệnh sau: chrome://extensions sau đó cuộc cuối trang và chọn Phím tắt

3. Hiển thị mật khẩu bạn đã lưu

Dán vào địa chỉ dòng lên sau: chrome://settings/passwords

4. Soạn email ngay trên địa chỉ:

Cú pháp như sau: mailto:recipient@domain.com 
VD: mailto:haiphungmarketing@gmail.com

5. Dùng Chrome để ghi chú.

Bạn thường bật Word hoặc notepad lên để cần ghi chú gì đó tạm thời nhưng google chrome có tính năng ghi chú mà bạn không biết đấy. Dán vào địa chỉ dòng lệnh sau: data:text/html,<html contenteditable>

6. Chrome đọc được pdf, word, mp3

Hãy chọn vào kéo thả các file này âm thanh, văn bản, video, hình ảnh hay thậm chí cả một file PDF vào cửa sổ Chrome, bạn sẽ có thể đọc được các file này mà không cần phần mềm khác.

7. Chọn đọc Flash khi cần thiết

chrome://settings/content chọn "Nhấp để phát" ở mục Plugins. Khi đó, nếu một trang web nào yêu cầu Flash, trang đó sẽ cần hỏi quyền truy cập của bạn và khi nào bạn đồng ý, trang đó mới được quyền sử dụng Flash. Điều này sẽ giúp bạn load trang web nhanh hơn do không phải tải Flash ngay ban đầu.

8. Chọn duyệt web trên giao diện Di Động

Khi mạng bạn bị chậm thì thiết lập cho trình duyệt Chrome đọc ở giao diện di động sẽ tiết kiệm dung lượng và load nhanh hơn

Bạn vào phần dành cho Developer trên Chrome (Công cụ > công cụ cho nhà phát triển), chuyển sang tab Emulation và chọn Android hoặc iOS ở mục User Agent. Lưu ý rằng phần Screen và Device emulation đang tắt. Sau khi lựa chọn, bạn có thể duyệt trang tương tự như trên các thiết bị di động của mình.
* Nếu Chrome trên máy bạn không có phần trên, có thể chọn một model bất kỳ nào đó trong phần "Model" ở mục "Device" để giả lập trình duyệt của thiết bị đó trên Chrome, ở đây tác giả chọn Nexus 5.

9. Loại bỏ URL đề xuất trên thanh địa chỉ

Ví dụ như khi nhập ký tự G, trang web google.com.vn sẽ được đề xuất bạn có thể xóa nó bằng tổ hợp phím Shift+Delete.

10. Sử dụng Google Cache

Cache có thể hiểu đơn giản google sẽ lưu những file tạm lưu trang web bạn truy cập trong 1 thời gian nhất định
VD: Hãy dán vào địa chỉ Chrome dòng lệnh sau: cache:renluyentuduy.blogspot.com và  Enter bạn sẽ được đưa đến trang web đã được lưu lại trong thời gian gần đây nhất. Điều này cực kỳ thích hợp khi bạn đang cố gắng truy cập một trang web nào đó mà lại không truy cập được. Máy tính của bạn không cần phải có mạng để mở cache này!. Tiện lợi quá phải không!
15 thủ thuật trên Chrome nên biết
10 thủ thuật trên Chrome nên biết


tham khảo VNreview