Trong các quảng cáo facebook ads cần được facebook kiểm duyệt dựa trên các chính sách quảng cáo Facebook Ads trước khi chúng được xuất hiện với người dùng

Trong nhiều các hợp đồng facebook mà mình nhận của khách hàng thời gian xét duyệt để chạy là rất lâu thông thường Khách hàng sẽ có phản ứng là là cty làm việc trễ.
Tuy nhiên, mình cũng xin chia sẻ qua để các khách hàng hiểu rõ về chính sách quảng cáo cũng như thời gian xét duyệt quảng cáo để thuận lợi trong khi làm việc
Quảng cáo facebook ads và thời gian chờ xét duyệt


Thời gian xét duyệt của Quảng cáo facebook ads là bao lâu?

Thông thường thời gian dự kiến trong khoảng 24h. Có những chiến dịch facebook ads duyệt rất nhanh cỡ khoảng 10p, 30p cũng có những chiến dịch không được xét duyệt do không tuân thủ chính sách quảng cáo của Facebook.
Các chiến dịch được xét duyệt thông thường là fanpage đã được tạo lập lâu và từng chạy quảng cáo facebook trước đó có uy tín với facebook, các chiến dịch quảng cáo trước đã được thanh toán và không nằm trong black list của facebook.

Các tài khoản chạy Facebook ads đang là đối tác của Facebook cũng sẽ có uy tín và xét duyệt nhanh hơn các tài khoảng thường.

Tuy nhiên rất có thể facebook cũng nhầm lẫn, nếu thời gian xét duyệt quá 24h hãy gởi chiến dịch facebook của bạn cho facebook xét duyệt 1 lần nữa, khi đó facebook sẽ có email phản hồi lý do vì sao quảng cáo của bạn không được xét duyệt và khắc phục

Hiện nay tình trang chạy bùng diễn ra tại Việt Nam khá phổ biến (chạy quảng cáo rồi mà không thanh toán tiền cho facebook) cho nên càng ngày càng khó chạy các chiến dịch Quảng cáo facebook hơn, quảng cáo sẽ được xét duyệt kỹ càng hơn, nhất là các tài khoản ở Việt Nam.

Chính sách quảng cáo Facebook

Trong các chính sách facebook đã được facebook đề cập rất cẩn thận. Chẳng hạn vi phạm chính sách thường thấy là text quá 20% tuy nhiên chính sách này cũng vừa được facebook nới lỏng hơn.
Chính sách quảng cáo này đã được facebook trình bày rất chi tiết:
Bạn xem: https://vi-vn.facebook.com/policies/ads


Chúc các bạn thành công!
Huỳnh Phụng - Chuyên viên tư vấn quảng cáo Facebook, Google Adwords