Quảng cáo facebook, quảng cáo google adwords ngày càng cạnh tranh khóc liệt hơn, cùng 1 ngày các khách hàng của bạn bắt gặp hàng trăm quảng cáo nhắm theo nhu cầu của họ. Vậy họ sẽ chọn ai? quá khó để có thể trả lời.

Trong khi đó một kênh quảng cáo còn khá mới mẻ Quảng cáo Zalo, chúng ta cùng điểm lại 1 số thành tựu của Zalo trong thời gian vừa qua.
quảng cáo zalo
quảng cáo zalo

1. Số lượng người dùng trên Zalo

Đạt mốc 45 triệu người, tức gần 1/2 dân số Việt Nam. Bạn nên nhớ Facebook và Google đều của Mỹ. Tuy nhiên Zalo là của Việt Nam, cộng đồng mạng xã hội rất Việt Nam.
Có 23 triệu người sử dụng thường xuyên (hiện Việt Nam đang có 30 triệu người dùng Smartphone)
Hơn 30 triệu tin nhắn zalo gởi đi mỗi ngày

2. Độ tuổi người sử dụng Zalo

Hiện Zalo chiếm tỷ trọng cao nằm ở độ tuổi 18-30 là chiếm đa số nhất. Trong đó nữ 38% nhưng lại là đối tượng mua hàng nhiều nhất trên Zalo, 62% nam giới tuy nhiên hiện rất ít sản phẩm dành cho nam đang kinh doanh trên Zalo

3. Ngành nào là thuận lợi để quảng cáo trên Zalo?

Bạn có thể kinh doanh bán hàng trên Zalo với trang cá nhân hoặc là Zalo Page tương tự như trên facebook..
Như các thống kê bên trên sản phẩm đang kinh doanh trên Zalo đa phần hướng tới nữ, các mặt hàng bán chạy sẽ là các ngành Mỹ Phẩm và Thời trang. Hơn nữa còn có Đồng hồ, Trang sức, Đào Tạo, Du lịch.. đang khai thác Zalo hiệu quả.
Cho nên ngay bây giờ nếu bạn kinh doanh với các ngành hàng này thì bạn nên sớm mở rộng hoạt động kinh doanh của mình trên Zalo với Zalo Page hoặc Profile

Quảng cáo facebook không hiệu quả hãy nghĩ đến Zalo

4. Zalo có những gì khác biệt gì so với Facebook

  • Không giống như facebook có thể kết bạn được với 5000 friends thì với Zalo sẽ tối đa là 2000 friends, được gởi tối đa 50 lời mời kết bạn mỗi ngày.
  • Điều đặc biệt là tất cả các Status mà bạn đăng lên 100% bạn bè của bạn sẽ nhìn thấy (riêng với facebook thì tỷ lệ này khoảng 10-20%)
  • 100% fan của Zalo Page đó sẽ thấy bài viết đầu tiên của Page đăng lên trong ngày, nên tương tác fan cực kì cao (Fanpage trên facebook thì tỷ lệ 5-10%)
  • Mỗi tài khoản Zalo tạo được tối đa 5 Zalo Page
  • Đặc biệt là có thể kết bạn với những người bạn xung quanh với tính năng tìm bạn quanh đây, có thể tùy chỉnh độ tuổi giới tính giới hạn bán kính 10km mà thôi
  • Mời kết bạn trong danh bạ và quan trâm Zalo Page
  • Các sản phẩm handmade, giày dép, quần áo đang dùng những lợi thế này để kinh doanh rất tốt
  • Quảng cáo trên Zalo Page chỉ target được độ tuổi, giới tính và khu vực mà thôi.
  • vv......
Cho nên để kinh doanh tốt trên Zalo bạn nên chia nhiều tài khoản cá nhân, mỗi tài khoản kết bạn với từng nhóm độ tuổi và khu vực khác nhau.
Để quét và add tất cả bạn bè tại TPHCM sau này kinh doanh trên tập khách hàng này. Bạn cần đi nhiều nơi để kết bạn bán kính 10km thôi nhé nên đến các trung tâm mua sắm mà quét để kết bạn nhé vì họ thường có "Nhu cầu rất cao".
Các dịch vụ Quảng Cáo của Zalo sẽ được mình đề cập trong bài viết tiếp theo

Hiện nay mình cũng đang triển khai và cung cấp dịch vụ Quảng Cáo Zalo
Sẽ tìm hiểu tiềm năng của thị trường Zalo này trước để tư vấn chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất cho Khách hàng

Huỳnh Phụng
Chuyên viên tư vấn Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Google Adwords