TÔI LÀ QUẢN TRỊ™

Thêm
CHUYÊN MỤC:
Chắc chắn trước khi làm bất cứ một việc gì chúng ta cũng đều cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho công việc đó. Học WordPress cũng không phải là ngoại lệ. Vậy Học wordpress cần chuẩn bị những gì?

Xem thêm : http://blogloi.com/thiet-ke-website-wordpress-gia-re/

1. Đối với những bạn thực hành trên localhost:

Nếu bạn nào thích nền tảng WordPress tiếng Việt nên các bạn hãy vào vi.wordpress.org để tải mã nguồn về máy nhé! Nếu như các bạn thích dùng bản tiếng Anh thì có thể vào wordpress.org để download.
Tiếp theo, chúng ta cần tải phần mềm tạo Sever ảo trên máy tính. Hiện này thì phần mềm hay được sử dụng phổ biến nhất là XAMPP. Các bạn click …. để tải về máy và cài đặt.
học wordpress cần chuẩn bị những gì

2. Đối với những bạn thực hành trên host:

Sẽ hơi khác so với các bạn thực hành trên localhost. Với những bạn thực hành trên host  thì các bạn sẽ cần những thứ sau đây:
Thứ nhất - tên miền: Các bạn có thể sử dụng những tên miền miễn phí như .tk .ga .co.cc v.v.vv.v… Và để đăng ký tên miền miễn phí các bạn có thể vào dot.tk hay freenom.com,… Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng miễn phí tên miền .name.vn hay idn.vn trong một năm đầu tại enom.vn. Với enom.vn thì các bạn sẽ cần scan CMND cho họ đấy. Nếu như mà các bạn có điều kiện một chút thì có thể mua luôn cho mình một tên miền .com .vn .org hay những tên miền chuyên nghiệp khác. Với những tên miền này thì trông sẽ đẹp hơn khá nhiều. Hiện nay có rất nhiều nhà đăng ký tên miền quốc tế cũng như tên miền .vn, các bạn tự tìm hiểu nhé!
Thứ hai - host: Với cái này thì bạn cũng có thể dùng miễn phí hoặc bỏ tiền ra mua. Nhưng khuyên bạn nên bỏ ra một chút tiền để mua một cái host cho tử tế bởi vì host free thì sẽ hay gặp trục trặc, sự cố cũng như có thể một số cách sẽ không thực hiện được. Nhưng nếu bạn không có đủ kinh phí thì sau đây là một số free host mình  thấy khá ổn:
5GBFree.com
000webhost.com
hostinger.vn
byethost.com
Ngoài ra, chắc chắn các bạn cũng nên chuẩn bị một số phần mềm để chỉnh sửa HTML, PHP và CSS nữa đấy nhé!
Bạn có thể dùng bất cứ cái nào như notepad++, Download Dreamweaver CS6 hay PHP Designer, v.v.vv…
học wordpress cần chuẩn bị những gì

3. Đầu tư một chút mua theme bản quyền

Dù để thực hành học thiết kế hay làm website hoàn chỉnh cũng nên đầu tư mua theme bản quyền để đảm bảo an toàn cho website, theme bản quyền hiện nay chỉ từ 200k là ban đã có thể mua được rồi.

4. Tinh thần, niềm tin và sự đam mê

Điều mà chắc chắn bạn không thể thiếu khi học thiết kế wordpress đó là tinh thần, niềm tin và sự đam mê. Để chắc rằng bạn sẽ không bỏ cuộc khi làm việc. Chúc các bạn học tốt.