news

Hướng dẫn lưu font vào powerpoint 2010, 2013

Hướng dẫn lưu font vào powerpoint 2010, 2013

[tintuc]Xin chào các hôm nay mình sẽ có 1 số bài viết về powerpoint:
Bài viết sau đây giúp bạn lưu font vào file Powerpoint 2010 hoặc 2013. Nếu bạn sử dụng những font không phổ biến VD như font Thư Pháp cho đẹp nhưng khi đưa vào máy khác để trình chiếu do máy đó không cài font này nên sẽ bị lỗi font: cách khắc phục là ta lưu font Thư Pháp đó vào trong file Powerpoint luôn.
OK chúng ta sẽ tiến hành.


Bước 1: Sau khi soạn thảo bài giảng xong, bạn nhấp vào File (trên thanh công cụ) > Save, trên thanh Toolbar chọn Tools -> Save Options.

Hướng dẫn lưu font vào powerpoint 2010, 2013


Bước 2: Hộp thoại Save Options xuất hiện, trong mục Font options for current document only bạn đánh dấu check vào tuỳ chọn Embed fonts in the file. Lúc này sẽ có hai lựa chọn dành cho bạn:

+ Embed only characters used in the presentation only (best for reducing file size): Với tuỳ chọn này dành cho người quan tâm đến dung lượng của tập tin (vì dung lượng tăng thêm không đáng kể) nhưng lại không cho phép chỉnh sửa ở máy khác về sau.

+ Embed all characters (best for editing by others): Với tuỳ chọn này dành cho người không quan tâm đến dung lượng của tập tin. Nhưng nó rất thuận tiên cho việc chỉnh sửa lại ở máy khác sau này.
Hướng dẫn lưu font vào powerpoint 2010, 2013

Sau khi lựa chọn xong bạn bấm OK và lưu lại tập tin bình thường.
Chúc các bạn thành công!
[/tintuc]
Tin Học - Word PP Excel Tin tức

Nhận xét

Lên đầu trang