6 thuật toán SEO google bền vững nhất

- [tintuc]Google hiện tại có hơn 200 thuật toán để xếp hạng SEO xác định từ khóa nào lên top google. Do đó, để làm SEO tốt bạn cần phải biết những thuật toán này và hiểu google cần gì ở những bài viết và từ khóa của bạn.

Bài viết trước mình đã chia sẻ bí quyết mà mình làm SEO top 10 trong trong 2 năm với cách lấy nội dung chất lượng làm nền tảng.

thuật toán SEO google bền vững nhất
SEO google bền vững

6 thuật toán xếp hạng SEO bền vững nhất

1. Nội dung có giá trị cho người đọc, thuật toán xếp hạng trong SEO bền vững


Mình lấy ví dụ cùng là bài viết Bí quyết seo top 10 google? thì bài viết chất lượng phải giải thích dễ hiểu, đơn giản cho người dùng biết những bí quyết nào giúp bạn SEO lên top 10 google của bạn, có thể bí quyết đó vẫn chưa bá đạo nhưng đó lại là những gì tôi đang làm để nhiều từ khóa của tôi lên top 10 google. Thay vì viết nội dung đọc xong không có bí quyết gì cả, hay nội dung cứ chung chung mà bạn đọc ở nhiều bài khác mà nhờ tối ưu và link nhiều nên lên top cao nhưng cuối cùng giá trị bài viết không nhiều.

Cho nên cốt lõi là bạn viết những trãi nghiệm mà bạn SEO như thế nào mà bạn đang thấy tâm đắc nhất từ đó tạo thiện cảm cho người đọc là muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình. Sau đó bạn học cách tối ưu từ khóa thì bài viết của bạn trong tương lai sẽ lên top.

Bằng việc tối ưu Tiêu đề có từ khóa, Mô tả, url hay CTR, Bounce Rate, Thời gian xem trang, tốc độ tải trang sẽ là những yếu tố xếp hạng SEO giúp xác định bài viết bạn có giá trị như thế nào với người dùng.

2. Xây dựng liên kết chất lượng để SEO bền vững

Một trong những yếu tốt quan trọng trong SEO là lượng backlink về website và về bài viết. Rất nhiều SEOer đã tối ưu bài viết, từ khóa, website... và xây dựng link nội bộ xong rồi nhưng vẫn chưa lên top thì bắt đầu xây dựng backlink từ các diễn đàn.

Bằng phần mềm thì bạn có thể tạo hàng loạt tài khoản và post hàng trăm bài trên cách diễn đàn chỉ bằng vài cú click để tạo hàng ngàn backlink trả về. Sau đó họ sẽ thấy từ khóa lên top và vui mừng.

SEOer cũng thường hay so sánh các đối thủ của mình bằng lượng backlink nhiều thì ông này mạnh. Do đó thuật toán google trong tương lai phải tránh các yếu tố này ra để làm sao xếp hạng lại từ khóa SEO và trả về bài viết có giá trị nội dung tốt.

Bạn có thể thấy khi thuật toán google thay đổi thì hàng loạt Diễn đàn, Forum chết dỡ vì càng ngày google cũng không tin vào kiểu chạy phần mềm lên các diễn đàn kiểu này nữa, khi backlink của bạn giảm chất lượng từ các diễn đàn thì từ khóa của bạn tuột hạng thậm chí mất tăm vì đôi khi bị google phạt thì coi như công sức bạn bỏ sông bỏ biển.

Hơn nữa mấy ông chủ các forum dựng lên là để kinh doanh, mua bán backlink, acc vip.. thu lợi nhuận trước do đó mà ngày càng có ít forum lấy chất lượng để SEO thật sự

Do đó mà bây giờ bền vững nhất và xây dựng nội dung của bạn trên những website/blog cùng chủ đề khác để lấy backlink về website của bạn, bạn có thể thấy google đang muốn tạo ra hệ thống nội dung chất lượng lại với nhau vì bạn phải có nội dung tốt thì người khác mới cho bạn post bài lên website họ chứ. Và việc liên kết với các web cùng chủ đề sẽ làm giúp cho người dùng tìm kiếm nội dung họ đang tìm kiếm dễ dàng.

Mình không phủ nhận là backlink từ diễn đàn không tốt trong SEO nhưng về lâu về dài bạn hãy chọn diễn đàn chất lượng, tập trung vào chất lượng liên kết trước mới thoát khỏi bẫy thuật toán xếp hạng SEO của google

3. Mức độ phổ biến trên mạng xã hội cho Seo

Google này càng quan trọng mức độ phổ biến của bài viết của bạn trên mạng xã hội như quan tâm lượt share nhiều của người dùng.

Nếu các mạng xã hội khác như Facebook, Twiter khi share lên sẽ là link Nofflow thì đối với google + sẽ là link Dofflow, đều này sẽ làm ae SEO thích thú vì google cũng muốn trang mạng xã hội google + của mình mạnh hơn facebook với nhiều nội dung được chia sẻ

Do đó việc tài khoản có nhiều lượt theo dõi, tài viết share lên Google+ của bạn có nhiều lượt +1, comment, share trên google thì bài viết của bạn sẽ nhanh lên top.

Bằng việc share bài viết lên google+ sẽ giúp bài viết bạn index nhanh hơn


4. Website SEO hỗ trợ di động

Hiển nhiên điều này khiến bạn phải quan tâm tới đầu tiên khi thiết kế website. Càng ngày có nhiều người dùng dùng di động để lướt web, nếu website của bạn không hỗ trợ tốt cho di động tốt đồng nghĩa là bạn chưa cung cấp trãi nghiệm nội dung tốt cho người dùng.

Nếu web của bạn đang bán hàng và bạn thống kê bằng Google Analytics có 50% người dùng truy web của bạn bằng Di động mà website bạn không hỗ trợ di động là tất nhiên là bạn sẽ bỏ qua 50% khách hàng có thể mua sản phẩm của bạn khi khách hàng đã ghé tới website chứ chưa kể việc bạn phải SEO.

5. Local SEO

Google đang ưu ái các kết quả tìm kiếm trả về gần với vị trí người dùng tìm kiếm. 
Ví dụ cùng một website bán điện thoại di động như nhau 1 website ở TPHCM và 1 web ở Hà Nội
Thì google ưu ái hơn ưu tiên trả kết quả tìm kiếm web ở TPHCM khi người dùng tìm kiếm ở TPHCM hoặc trả kết quả website ở Hà Nội khi người dùng gần ở Hà Nội tìm kiếm.

Do đó bạn phải tối ưu Local SEO để không bỏ lỡ khách hàng xung quanh bạn

6.  Tương tác Comment, Seeding nhiều trong các bài viết chuẩn SEO

Để có nhiều lượt comment thì bài viết của bạn phải kích thích cho người đọc comment hoặc đặt câu hỏi, từ đó google sẽ hiểu website bạn có rất nhiều tương tác.

Do đó bạn hãy thường xuyên viết bài với nội dụng kích thích họ nhận xét và phải trả lời câu hỏi cho người đọc để tạo ra tương tác giữa đọc giả và admin từ đó website của bạn sẽ được google quan tâm và có ích trong Seo Google
Trong kinh doanh online thì comment rất quan trọng, một website bán hàng mà không có ai comment cả sẽ không thể tạo uy tín và không bán được hàng
[/tintuc]
Huỳnh Phụng Blogger

TLQT là Blog chia sẻ kiến thức về Marketing, Digital Marketing, Kinh nghiệm làm SEO, Tối ưu Website và nhiều thứ khác

2 Nhận xét

➔ Gửi kèm hình ảnh trên bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.
➔ Để bình luận kèm hình ảnh, bạn vào trang Upload Ảnh, kéo thả để Upload hình ảnh lên.
➔ Bạn dán URL link hình ảnh vào khung bình luận và ấn Xuất bản, ảnh sẽ được tự động tải lên.
➔ Không spam trong khung bình luận, hạn chế viết tắt.
➔ Tích vào ô Thông báo cho tôi (Notify me) để nhận thông báo phản hồi của Admin

Mới hơn Cũ hơn

POST ADS1

POST ADS 2