news

[Nâng cao] Kinh nghiệm khi thiết kế powerpoint

[Nâng cao] Kinh nghiệm khi thiết kế powerpoint

[tintuc]

hình nền powerpoint
hình nền powerpoint

Khi bạn bị mắc ý tưởng về trình bày, thiết kế 1 slide thì hãy đi tham khảo các trang web làm theme, animation... của nước ngoài để tham khảo. Những slide đó đều có chung 1 đặc tính đó là đẹp, đơn giản, dễ nhìn và rất chuyên nghiệp. 

Cái khó ở chúng ta để tạo ra được slide hoàn thiện và hợp ý là vận dụng những chức năng sẵn có trong Powerpoint để vận dụng vào bài làm của mình. Chính vì vậy, các bạn nên học hỏi ở các trang web đó để vận dụng 1 cách hiệu quả nhất. Ad sẽ đưa ra 1 ví dụ đơn giản sau đây:

Các bạn xem trực tiếp hiệu ứng tại link sau nhé:

http://www.presentermedia.com/ 

1. Background: Chọn bg có ít màu sắc để tránh bị rối mắt. Sau đó chọn chế độ làm mờ đi để làm nổi nội dung bên trên. (Click chuột phải vào bg --> Format Background --> Fill --> Picture or texture fill *chọn bg mà bạn muốn* --> Tăng giảm transparency *điều chỉnh độ trong suốt cho bg* ).

2. Hiệu ứng: Chọn sự xuất hiện lần lượt cho các hình ảnh và shape theo thứ tự. ( Click chọn đối tượng --> Chọn tab Animations --> Add animation) Các bạn chú ý tới chỗ này. Lần đầu tiên mình có thể chọn trong mục animation bên trong tab animation. Tuy nhiên, lần thứ 2 sau khi chọn đối tượng thì bạn bắt buộc phải sử dụng add animation. Nếu không hiệu ứng bạn chọn cho đối tượng đầu tiên sẽ biến mất.

3. Hiệu ứng cho slide: Với dạng trình chiếu timeline như vậy thì ta chọn Transitions với hiệu ứng kéo từ phải sang. Hoặc cũng có thể sử dụng hiệu ứng Cube (PPT 2010 trở lên).
---------------------------------------------------------------------------------

Một số trang web tempate powerpoint các bạn có thể tham khảo:

  1. www.presentermedia.com (trang giới thiệu nhiều animation hay và download có phí :))
  2. www.fppt.com (trang download template ........free :D)
  3. www.presentationpro.com/ (truy cập để download miễn phí....còn lại đều tính phí): trang web có đầy đủ những gì cần thiết cho 1 slide: background, ảnh gif, icon, template, animation....)
  4. Template download miễn phí: Template-PowerPoint-upload.zip | Pass: ttth
  5. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách thiết slide và mua slide mẫu tại đây: http://thuyettrinhvideo.com
  6. Trang khác có nhiều template đẹp cả miễn phí và trả phí mình thường tải trên trang này: http://www.powerpointdep.net/
..............................
Nguồn chia sẻ: Free Powerpoint dùng cho thuyết trình
[/tintuc]
Tin Học - Word PP Excel Tin tức

Nhận xét

  1. Its a modern design. The other resource which i would suggest is Slidebazaar.

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Lên đầu trang