Rất nhiều người đã hỏi mình đổi giao diện web có ảnh hưởng đến kết quả SEO trên Website hiện tại hay không và câu cả lời của mình là Có!

[tintuc]Rất nhiều người đã hỏi mình đổi giao diện web có ảnh hưởng đến kết quả SEO trên Website hiện tại hay không và câu cả lời của mình là Có!

Theme/Giao diện web là 1 tập dữ liệu có chứa các mã HTML đồng thời chứa các URL. Google sẽ dựa vào cấu trúc website, đường link để xếp hạng website (Top Google)...

Khi bạn thay đổi giao diện Website thì những thứ Google đọc được từ trang web sẽ thay đổi theo.

Cho là cấu trúc link giữa các bài viết và bên ngoài trỏ lẫn nhau là không thay đổi đi nhưng cấu trúc menu, các link sidebar, bộ cục website là thay đổi! Tốc độ website thay đổi, đồng thời tổ chức trên website cũng sẽ khác đi phải không nào!

Đổi giao diện web (Đối theme) có bị rớt top ảnh hưởng SEO hay không?

Thực tế cho thấy rằng:

Giao diện web cũ quá cùi, không chuẩn SEO bạn đổi 1 giao diện web mới chuẩn SEO, tải nhanh hơn thì kết quả → Lên top.

Giao diện website cũ đang ngon bạn đổi giao diện mới quá cùi, hoặc quá trình mới đổi theme còn nhiều thứ chưa setup kịp thì top sẽ rớt nhẹ!

Tuy nhiên khoảng thời 1 tháng đầu tiên sẽ biến động nhẹ có thể tăng hoặc giảm top cái này bạn có thể theo đổi trong Google Webmaster Tools trong phần Hiệu suất Website là thấy.

Cách đổi theme ít bị ảnh hưởng SEO nhất

1. Đảm bảo link, cấu trúc link trong website là không thay đổi

Đây là phần quan trong nhất cần có!
Cấu trúc link bài viết, Catelogy cần được đảm bảo không thay đổi so với trước, bạn có thể theo dõi lỗi 404 trong Website nếu phát hiện URL nào Google không tìm được.

Nếu có thay đổi phải dùng Direct 301 có hỗ trợ sẳn trong Yoast SEO

2. Giao diện mới thay phải tối ưu SEO, tốc độ hơn website cũ

Vì nội dung bài viết trên trang là không thay đổi, do vậy bố cục website sẽ thay đổi!. Nếu bố cục tốt hơn tải trang nhanh hơn sẽ tối ưu về mặt trãi nghiệm người dùng => Lên top tốt hơn

3. Tối ưu lại các thẻ Meta cần thiết

Các thẻ Meta nằm giữa <head>...</head> mà bạn đã tạo trong giao diện website cũ
Bao gồm các thẻ Meta title, description, Meta vị trí, thẻ robots, meta Google Analytic....!! hãy backup để sử dụng lại. Trong đó các phần của cấu trúc dữ liệu

Việc này bạn có thể kiểm tra dễ dàng với Addon Seoquake nhé! Chỉ có vấn đề cơ bản như thế thôi!

=> Tất cả vấn đề trên nằm ở SEO Onpage thôi

vv.. Hãy chắc chắn là bạn có đủ kinh nghiệm để đổi giao diện mới, nếu web đó là website đang kiếm tiền hằng ngày mà bị fail là ảnh hưởng đến doanh thu/khách hàng lắm nhé!

Chúc bạn thành công!
[/tintuc]