Bill Gates thu về 7 tỷ USD trong năm 2014 từ kênh nào?

- [tintuc]Năm 2014 thu nhập của Bill Gates đạt 7 tỷ USD chiếm hơn 1/10 số tài sản hiện có của ông tức là tỷ lệ lợi nhuận sinh lời từ khối tài sản của mình là trên dưới khoảng 10% phù hợp với nguyên tắc phát triển 10% mỗi năm mà tôi đã chia sẻ ở bài viết trước.

Bill Gates và Warren Buffett
>> Sự vận động "Nguyên tắc phát triển 10% mỗi năm"

Cùng nhìn lại danh sách khối tài sản của top 10 tỷ phú trên thế giới chỉ tính tới năm 2013. Đến nay 2016 khối tài sản của Bill Gates đã là 90 tỷ USD

Danh sách top 10 người giàu nhất thế giới 2013

Tính riêng năm 2014, tổng tài sản của Bill Gates tăng thêm khoảng 7 tỷ USD . Ông đã hiến tặng 25 tỷ USD nhưng vẫn luôn đứng nhất nhì trong danh sách những người giàu có nhất hành tinh. Tại sao vậy?

Nhiều người biết đến Bill Gates là người sáng lập cty Microsoft và là tỷ phú hàng đầu trên thế giới trong khi 18% tài sản của ông chỉ đang đầu tư cho tập đoàn Microsoft

Nguyên tắc đầu tư của một nhà đầu tư chuyên nghiệp dựa trên nguyên tắc là không bỏ tất cả trứng vào trong 1 cái rổ tức là chia nhỏ rủi ro bằng đầu tư nhiều danh mục khác nhau (Danh mục đầu tư)

Bill Gates và gia đình có công ty đầu tư riêng là Cascade Investment, được thành lập với số vốn ban đầu từ cổ phần và cổ tức của ông tại Microsoft. Tìm kiếm một chút chúng ta sẽ thấy một số khoản đầu tư trong danh mục của Cascade Investment bao gồm:
  1. Microsoft – 3,6% (trị giá 13,5 tỷ USD)
  2. Arcos Dorados Holdings – 6,65% (trị giá 82,5 triệu USD)
  3. Canadian National Railway – 10,5% (trị giá 6,5 tỷ USD)
  4. Coca Cola Femsa SAB de CV – 20% (trị giá 1,4 tỷ USD)
  5. Ecolab – 11% (trị giá 3,7 tỷ USD)
  6. Chuỗi khách sạn & resort Four Seasons – 47,5% (công ty tư nhân)
  7. John Deere – 8,3% (trị giá 2,41 tỷ USD)
  8. Liberty Global – 4,1% (trị giá 380 triệu USD)
  9. Republic Services Inc. – 29% (trị giá 4 tỷ USD)
Tất cả số này trị giá tới 35 tỷ USD và Bill Gates sở hữu khối tài sản trị giá 50 tỷ USD qua các khoản đầu tư vào 30 công ty khác nhau bao gồm cả AutoNation, Berkshire Hathaway, Sapphire Energy, OANDA Corporation,… Hiện nay, với danh mục đầu tư khủng khiếp vào đủ mọi lĩnh vực từ phần mềm (Microsoft), đường sắt (Canadian National Railway), bất động sản (chuỗi khách sạn Four Seasons), nhiếp ảnh (Corbis Image), năng lượng (Sapphire Energy),…

Việc giá cổ phiếu của Microsoft có chững lại hay tụt đi một chút thực tế cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến tổng tài sản của Bill Gates, không phải chỉ bởi cổ phiếu Microsoft chỉ chiếm 18% tổng tài sản của ông mà còn bởi giá trị tài sản của ông sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào thị trường tài chính Mỹ.

Lấy ví dụ như năm 2012, thị trường chứng khoán Mỹ tăng trưởng hơn 13%. Tài sản khi đó của Bill Gates là 56 tỷ USD, tăng trưởng 13% cũng tương đương với việc kiếm thêm tới 7,28 tỷ USD, không tồi chút nào.

Nói tóm lại, đa dạng hóa danh mục đầu tư vào đủ các lĩnh vực đã giúp Bill Gates giảm thiểu rủi ro đi rất nhiều và không còn phải quá phụ thuộc tình hình lên xuống của Microsoft nữa. Đây cũng chính là lý do bất cứ ai cũng nên học cách quản lý chi tiêu và đầu tư sáng suốt số tiền mình có để có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động dồi dào ngay cả khi đã 'rửa tay gác kiếm'.


Tham khảo: Cafebiz.vn [/tintuc]
Huỳnh Phụng Blogger

TLQT là Blog chia sẻ kiến thức về Marketing, Digital Marketing, Kinh nghiệm làm SEO, Tối ưu Website và nhiều thứ khác

Đăng nhận xét

➔ Gửi kèm hình ảnh trên bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.
➔ Để bình luận kèm hình ảnh, bạn vào trang Upload Ảnh, kéo thả để Upload hình ảnh lên.
➔ Bạn dán URL link hình ảnh vào khung bình luận và ấn Xuất bản, ảnh sẽ được tự động tải lên.
➔ Không spam trong khung bình luận, hạn chế viết tắt.
➔ Tích vào ô Thông báo cho tôi (Notify me) để nhận thông báo phản hồi của Admin

Mới hơn Cũ hơn

POST ADS1

POST ADS 2