SEO Xu hướng làm SEO trong năm 2016

- [tintuc]Năm 2015 trôi qua và 2016 lại đến, người làm SEO luôn muốn các từ khóa của mình có thứ hạng tốt hơn trên Google nhưng có người thành công có người lại thất bại. Vậy nên xu hướng SEO năm 2016 sẽ như thế nào?
SEO Xu hướng làm SEO trong năm 2016
SEO Xu hướng làm SEO trong năm 2016

1. Trong SEO - Nội dung vẫn là số 1

SEO là gì? trước tiên bạn phải tìm hiểu nếu như là người mới bắt đầu
Trãi qua năm 2015 google bắt đầu có động thái cập nhật các thuật toán mới nhằm loại bỏ các website có nội dung kém chất lượng. Nội dung chất lượng phải cung cấp thông tin, kiến thức cho người dùng. Việc cho một bài viết kém chất lượng về nội dung lên top google sẽ làm người dùng tốn nhiều thời gian hơn để tìm kiếm thông tin chính xác mà họ cần tìm là điều Google cấm kị.
SEO Xu hướng làm SEO trong năm 2016
SEO Xu hướng làm SEO trong năm 2016

2. Backlink đã giảm sự quan trọng, nên phát triển site vệ tinh.

Tình trạng mua backlink, bắn backlink, spin content đã quá nhiều.... và google thực sự hiểu đều đó. Mặc dù backlink rất quan trọng nhưng nó đã giảm đi phần nào. Do vậy xu hướng 2016 SEOer cần chú trọng vào backlink chất lượng của mình tại các diễn đàn, tránh đi banklink quá đà vô tội vạ thì website nay mai sẽ chết yểu bởi các thuật toán Google sau này.
Hơn nữa là phải đầu tư vào hệ thống site vệ tinh của mình để xây dựng hệ thống backlink kết nội content bổ trợ tại các site vệ tinh.

3. SEO tốt hơn trên mobile và mạng xã hội

Người dùng của bạn online nhiều trên mobile, tương tác nhiều hơn trên mạng xã hội. Do vậy trong năm 2016 chiến lược của bạn nhắm đến là tương tác với các bài viết tốt hơn trên mạng xã hội, xây dựng website thân thiện, hỗ trợ tốt trên di động mobile. Bạn nên dành nhiều thời gian hơn để phát triển kênh này.

Xem thêm →
200 Template Blogger Responsive 2015

4. SEO kết hợp với Digital Marketing, tích hợp đa kênh

Không có gì mạnh bằng khi SEO được đẩy lên từ Digital Marketing. Xét về xu hướng Digital Marketing trong 2016 cũng có những thay đổi đáng kể bằng sự bùng nổ mạnh mẻ của Video là xu hướng đang phát triển thấy rõ tại mạng xã hội lớn nhất thế giới là facebook.
Cần mở rộng hệ thống kênh truyền thông khác nhau để tiếp cận với khách hàng đa dạng

5. Các chiến lược làm SEO khác

Local SEO, SEO từ khóa dài là những ngách mà SEOer nên phải luôn áp dụng. Kết hợp với phân tích từ khóa tốt, nắm bắt được nhu cầu và hành vi tiêu dùng trong tương lai thì sẽ nắm chắc phần thắng. SEO Onpage SEOer vẫn cần phải làm tốt hơn nữa.Huỳnh Phụng
Bài viết tại Blog Tôi Là Quản Trị
[/tintuc]
Huỳnh Phụng Blogger

TLQT là Blog chia sẻ kiến thức về Marketing, Digital Marketing, Kinh nghiệm làm SEO, Tối ưu Website và nhiều thứ khác

1 Nhận xét

➔ Gửi kèm hình ảnh trên bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.
➔ Để bình luận kèm hình ảnh, bạn vào trang Upload Ảnh, kéo thả để Upload hình ảnh lên.
➔ Bạn dán URL link hình ảnh vào khung bình luận và ấn Xuất bản, ảnh sẽ được tự động tải lên.
➔ Không spam trong khung bình luận, hạn chế viết tắt.
➔ Tích vào ô Thông báo cho tôi (Notify me) để nhận thông báo phản hồi của Admin

Mới hơn Cũ hơn

POST ADS1

POST ADS 2